อิทธิพลของการสอบเทียบผลที่เกิดจากการตรวจสอบการวัด CMM

Source:

ระบบโพรบเป็นส่วนสำคัญของการmachine(CMM) วัดพิกัดสามซึ่งส่วนใหญ่จะใช้การวัดพื้นผิวชิ้นงาน และมีความสัมพันธ์กับประสิทธิภาพการทำงานและความแม่นยำของเครื่องวัดพิกัดสามปิด มีหัวตรวจวัดขั้นสูงไม่มี มีไม่มีฟังก์ชั่นที่โดดเด่นของ CMM

การสอบเทียบหัววัด CMM มีวัตถุประสงค์หลักที่สอง: ได้รับการชดเชยผ่าสไตลัสทับทิม และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างมุมแตกต่างกันที่วัดจารอย่างถูกต้อง โพรบปรับเทียบความถูกต้องโดยตรงมีผลต่อความแม่นยำของการสอบเทียบ ในการสอบเทียบหัววัด สำรวจเครื่องวัดพิกัดสามควรสนใจติดตามปัญหา:

1.สไตเลือกวัดที่เหมาะสมและขยาย ทั่วไปใช้สไตลัส 4 * 30 โดยไม่มีนามสกุล ให้แน่นติดตั้งปากกาและทรงกลม สะอาด stylus และรูปทรงกลม โดยแอลกอฮอล์บริสุทธิ์

2. หลังจากการสอบเทียบของสอบสวน สอบสวนสอบเทียบความแม่นยำในการตรวจสอบควรจะดำเนินการ ความเบี่ยงเบนของโปรแกรมตรวจสอบ หรือรู้จักซอฟต์แวร์ มีไม่เกิน 30 มม.แหวนวัด และ-gage บล็อกในรูปแบบชุดที่สมบูรณ์ของการตรวจสอบ

3. วัดความเร็วของการสอบเทียบหัววัดควรอยู่กับความเร็วของการสอบเทียบความถูกต้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้เวลานานหรือบ่อย เมื่อความเร็วในการวัดการสอบเทียบหัววัดต่าง ๆ ค่าตอบแทนเส้นผ่าศูนย์กลางและเส้นผ่าศูนย์กลางลูกทับทิมจะแตกต่างกัน

4. ถ้าผลการสอบเทียบหัววัดพบว่า ข้อผิดพลาดฟอร์มใหญ่ ควรพิจารณาว่าเกิดจากสาเหตุต่อไปนี้ หรือไม่: ครั้งแรก การรบหรือทรงกลมจะถูกล้างข้อมูลไม่ขึ้น ควรเช็ดทำความสะอาดหลังเช็คอีก ที่สอง หัวโพรบเก่าเกินไป ควรถูกแทน ที่สาม ใส่ลูกเล่นของรางมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี ควรตรวจสอบถึงความแม่นยำของการปรับเทียบแทน มา เบาะอากาศถู ควรทันเวลาทำความสะอาด และปรับปรุง หากพบว่า การผ่าไม่ปกติ ควรพิจารณา ว่าไม่ได้เช็ดทำความสะอาด หรือรูปทรงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางเข้าเป็นปกติ


กรุณาแจ้งเราหากคำถามใด ๆ หรือคำแนะนำ

อีเมล์:overseas@cmm-nano.com


ความรู้อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

สอบถาม
Your comments are welcome!
For more information about our brand and products, please feel free to contact us!
Please enter your email address:
ติดต่อเรา
Address: NO.55, Gongye No.2 Road, Xi'an ฐานทัพอากาศแห่งชาติ, เมืองซีอาน, มณฑลส่านซีประเทศจีน
Tel: +862981538937
Fax: +862989233633
E-mail: overseas@cmm-nano.com
ลิขสิทธิ์© บริษัท นาโน (ซีอาน) เมโทรโลจิสติกส์ จำกัด สงวนลิขสิทธิ์